Phát hiện và khắc phục những trục trặc khi sử dụng máy nén khí

Với bất kì sản phẩm nào, nhất là đồ điện tử sử dụng nguồn điện thì một vấn đề mà ai cũng gặp phải trong quá trình sử dụng đó là việc sản phẩm lỗi, gặp trục trặc. Máy nén khí giá rẻ cũng vậy. Việc máy lỗi là việc thường xuyên xảy ra.
1. Nguyên nhân máy nén khí hay trục trặc
Việc máy nén khí gặp trục trặc, lỗi hay gặp thường xuyên, định kì. Nguyên nhân thì có rất nhiều. Có thể là do máy làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn, khí bẩn độc hại, môi trường ô nhiễm. nên máy dễ bị nhiễm bẩn, làm acquy bám bụi hoạt động kém.

sua-chua-may-nen-khi.JPG
Thứ hai, có thể là do không bảo quản, bào trì đúng cách, đại tu máy không kế hoạch.
Thứ ba, để máy làm việc hết công suất trong thời gian dài. Liên tục để máy hoạt động vượt quá công suất cho phép, việc làm như vậy kéo dài sẽ làm acquy bị hao mòn và làm máy nhanh hỏng
2. Những trục trặc hay gặp ở máy nén khí
– Thứ nhất: Dò rỉ dầu lọc khí
Để máy hoạt động quá công suất làm ảnh hưởng động cơ, acquy dẫn đến van áp suất bị rò rỉ, thậm chí công tắc khí không hoạt động.
Biện pháp: bạn nên mang đi sửa chữa càng sớm càng tốt, tình huống xấu nhất là bạn cần phải thay van áp suất.
– Thứ 2: Hệ thống thường xuyên bị ngắt tải khi đang hoạt động
Có một số máy nén khí khi đang hoạt động, hệ thống bị vụt tắt, đường truyền tải bị gián đoạn đặc biệt là với dòng may nen khi piston. Lí do là đường ống bị rò rỉ, lượng khí thoát ra chưa được cân bằng
Biện pháp: nên thường xuyên kiểm tra đường ống, lắp đặt lại thông số áp suất.
– Thứ 3: Động cơ hoạt động quá tải
Khi máy hoạt động quá công suất, hệ thống bị quá tải. Dưới tác động của rơ le nhiệt động cơ có thể bị cháy.
Nguên nhân ở đây là máy nén hoạt động quá công suất làm vỡ vòng bị, kẹt đầu nén, hết mỡ bôi trơn, mất pha, áp suất khí quá cao dễn đến điện áp quá tải. Khi thấy có những dấu hiệu này, bạn nên kiểm tra một loạt hệ thống máy, xem ở đầu máy nén khí có phần nào bị kẹt không, kiểm tra lại mỡ bôi trơn, đo lại điện áp để hạn chế điện áp bị quá tải. Thường xuyên vệ sinh và thay dầu lọc của máy nén khí chính hãng. Nên 1 năm 1-2 lần.

may_nen_khipuma.jpg
Lỗi 4: Ngược hoặc mất pha
Nguyên nhân: Do hệ thống điện, đứt hay hỏng dây nối, sử dụng nguồn điện thay thế. Khi thấy có những dấu hiệu này, bạn nên đảo lại hai pha xem hoặc kiểm tra lại các dây nối quan sát bằng mắt thường để kiểm tra và khắc phục lại đảm bảo cho máy nén khí hoạt động bình thường trở lại.
Trên đây là vài thông tin để bạn nhận biết những trục trặc cũng như biện pháp khi máy nén khí gặp trục trặc. Hi vọng những thông tin bổ ích này phần nào hài lòng bạn đọc và giúp bạn giải quyết những trục trặc đó trong quá trình sử dụng máy nén khí trục vít hay piston hoặc những loại máy nén khí khác.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s