Nên thay lõi lọc nước cho dây chuyền lọc nước khi nào?

Để day chuyen loc nuoc luôn hoạt động ổn định, chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn thì bạn nên lưu ý thay lõi lọc nước thường xuyên theo định kỳ.

1. Lõi lọc hấp phụ, trao đổi ion: Lõi than hoạt tính tuỳ thuộc vào nguồn nước đầu vào mà có thể thay thế trong thời gian trung bình từ 6-9 tháng.
Với máy lọc nước công nghiệp RO: Tỷ lệ nước thải và nước sử dụng là 2:1, do đó tuổi thọ thực tể của các lõi lọc hấp phụ của RO là 10/3 = 3.3 tháng. Với thực tế các nguồn nước kém, tuổi thọ lõi lọc có thể ngắn hơn, trên thực tế, để đảm bảo an toàn, máy lọc nước RO cần được thay thế lõi 3 tháng/ lần để đảm bảo chất lượng nước sau lọc.

cach-ve-sinh-loi-loc-nuoc-giup-tang-tuoi-tho
2. Lõi lọc nước cơ học: Tuổi thọ với điều kiện cơ bản là 3000l, với các lõi lọc có cơ chế rửa hoặc đẩy tạp chất trong quá trình lọc, tuổi thọ có thể lên tới 18.000l
Tính tương tự như trên, máy chiết rót lõi lọc PP của máy RO cũng cần thay định kỳ 3 tháng/ lần, với màng RO gấp 6 lần, tức là khoảng 18-24 tháng nên thay để đảm bảo an toàn như các điều kiện trên
Với các dây chuyền lọc nước công nghiệp, thời gian thay lõi lọc cụ thể sẽ được việt an ghi trong bản hướng dẫn sử dụng dây chuyền, nếu muốn tìm hiểu thêm xin vui lòng liên hệ với số 0932 333 299.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s